• Hoạt động Đoàn hội

Đoàn viên, sinh viên Khoa Tiếng Anh nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Vào ngày 5/4/2023, tại Khu giản đường Khoa Tiếng Anh (301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). LCĐ – LCH Khoa Tiếng Anh đã có buổi tuyên truyền đến các chi đoàn, đoàn viên, sinh viên về nâng cao nhận thức chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Biển đảo quê hương là một phần máu thịt trong mỗi người con đất Việt. Cuộc sống của nhân dân ta từ bao đời nay đã gắn bó với biển, đảo trên những con thuyền ra khơi. Những con thuyền ấy không chỉ để tìm kiếm thu nhập nơi làng chài, mà trên đó còn chở đầy ắp niềm tin, tinh thần quyết chiến quyết thắng, bảo vệ chủ quyền, bờ cõi nước nhà.
Vấn đề chủ quyền biển đảo vẫn luôn là một trong những vấn đề “nổi cộm”, thu hút sự quan tâm chú ý của các nước trong phạm vi khu vực và toàn thế giới. Trong những năm gần đây, biển Đông liên tục là tâm điểm tranh giành quyền lực, vùng biển này luôn trở thành “chảo lửa” trên bàn cờ chính trị của khu vực. Do đó, các thế lực thù địch, phản động đã triệt để sử dụng mọi biện pháp đưa ra những thông tin sai sự thật, nhằm chống phá vấn đề chủ quyền biển Đảo của Việt Nam:
Những luận điệu xảo trá, vu cáo như “Việt Nam nhu nhược, hèn nhát”, “Chính quyền Việt Nam làm ngơ về biển Đông”… liên tục được tung ra.
Các tổ chức, đối tượng phản động lợi dụng những diễn biến phức tạp tại biển Đông cũng như đường lối đối ngoại, hướng giải quyết các vụ việc của Việt Nam để tìm cách chế nhạo.
Lợi dụng vấn đề chủ quyền biển, đảo, các đối tượng xấu thông qua các tài khoản mạng xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc chống phá từ bên ngoài.
Nguy hiểm hơn, còn xuất hiện trường hợp các thế lực bên ngoài chỉ đạo, hỗ trợ kinh phí hoạt động, nhóm người trong nước tích cực tập hợp lực lượng, thu thập thông tin cung cấp cho bên ngoài nhằm tuyên truyền xuyên tạc về tình hình biển Đông và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.
Chúng ta ngày nay sống trong thời bình, không còn khói đạn chiến tranh, nhưng cũng đừng quên nơi biển Đông vẫn luôn “dậy sóng” không ngừng, ngày đêm bị đe dọa về chủ quyền của dân tộc. Qua đây, LCĐ-LCH Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Mở Hà Nội kêu gọi mọi người, nhất là các bạn đoàn viên, sinh viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, hãy cảnh giác với những thông tin xấu trên mạng xã hội, biết tiếp nhận có chọn lọc, hiểu rõ về lập trường, quan điểm của Đảng và Nhà nước về vấn đề chủ quyền biển, đảo.