HỘI NGHỊ NCKH CẤP KHOA NĂM HỌC 2015-2016

Trong bối cảnh khoa học công nghệ trên toàn thế giới nói chung và ở Việt nam nói riêng phát triển như vũ bão, sinh viên nếu chỉ học tập thì chưa đủ mà còn phải tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học để nắm bắt tri thức của nhân loại và theo kịp sự phát triển chung. Nhận thức rõ điều đó, Khoa tiếng Anh – Viện Đại Học Mở Hà Nội coi nghiên cứu khoa học là một khâu trong quá trình học tập của sinh viên.

Nhận thức rõ điều đó, Khoa tiếng Anh – Viện Đại Học Mở Hà Nội coi nghiên cứu khoa học là một khâu trong quá trình học tập của sinh viên. Khoa luôn phát động phong trào NCKH cũng như hướng dẫn các sinh viên nhằm giúp các em phát triển tối ưu tư duy sáng tạo, phát triển tính linh cảm khoa học, phát triển những kỹ năng, kỹ xảo nghiên cứu khoa học trong quá trình tiếp nhận tri thức, từ đó sử dụng chúng vào giải quyết một số vấn đề lý luận và thực tiễn. Hoạt động nghiên cứu khoa học là cơ hội để sinh viên tự thể hiện nhân cách của mình và hình thành kỹ năng làm việc nhóm. Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của của khoa cũng như của nhà trường.

Năm nay trong Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên năm 2016, Khoa đã chọn được 12 đề tài cho chất lượng vào chung kết. Tuy rằng chưa có nhiều đề tài đề cập đến những khám phá mới về ngôn ngữ, chủ yếu tập trung nâng cao các kỹ năng thực hành tiếng, từ vựng hoặc dịch thuật…nhưng Ban Giám Khảo cũng đã ghi nhận sự cố gắng đáng kể của các em và đã chọn ra được 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích. Đặc biệt, giải nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Phương Hồng K19.
Sau đây là một số hình ảnh tiểu biểu của Hội Nghị.

Ths. Vũ Tuấn Anh, Tổ trưởng tổ bộ môn Cơ Sở Nghiệp Vụ trao giấp khen và phần thưởng cho các  sinh viên đạt giải khuyến khích

TS. Hồ Ngọc Trung, Phó chủ nhiệm khoa, trao giấp khen và phần thưởng cho các  sinh viên đạt giải ba

PGS. TS. Hoàng Tuyết Minh, Phó chủ nhiệm khoa, trao giấp khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải nhì

TS. Nguyễn Văn Quang, Phó chủ nhiệm phụ trách khoa, trao giấp khen và phần thưởng cho sinh viên đạt giải nhất