Hội thảo “ GIẢNG DẠY TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG THỨC TRỰC TUYẾN”

Phương thức trực tuyến là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt là công nghệ thông tin. Theo quan điểm hiện đại, phương thức trực tuyến là sự phân phát các nội dung học tập sử dụng các công cụ điện tử hiện đại như máy vi tính, smartphone, mạng vệ tinh, mạng Internet, Internet… Phương thức đào tạo này sẽ là một tất yếu của ngành giáo dục nên Khoa Tiếng cũng sẽ áp dụng thành công.

Nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đổi mới phương thức đào tạo luôn là mục tiêu phấn đấu của tập thể Khoa tiếng Anh – Viện Đại học Mở Hà nội. Hàng năm, Khoa luôn tổ chức hội thảo và phát động phong trào nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Năm nay,  được sự đồng ý của Đảng Ủy-Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề : “ GIẢNG DẠY TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG THỨC TRỰC TUYẾN” vào ngày 19 tháng 10 tại Thành phố quê hương cách mạng Tuyên Quang.

Phương thức trực tuyến là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt là công nghệ thông tin. Theo quan điểm hiện đại, phương thức trực tuyến là sự phân phát các nội dung học tập sử dụng các công cụ điện tử hiện đại như máy vi tính, smartphone, mạng vệ tinh, mạng Internet, Intranet… Phương thức đào tạo này sẽ là một tất yếu của ngành giáo dục nên Khoa Tiếng cũng sẽ áp dụng thành công.

Kết thúc buổi hội thảo, toàn bộ thầy cô và cán bộ Khoa Tiếng Anh cùng các khách mời tới dâng hương ở đình Tân Trào, đình Hồng Thái. Sau đó, đoàn còn đi thăm những nơi Bác Hồ và các lãnh tụ khác từng hoạt động đưa cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam cập bến thắng lợi.
Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi Hội Thảo.

TS. Nguyễn Văn Quang, PCN phụ trách khoa Tiếng Anh phát biểu khai mạc Hội Thảo

PGS.TS. Hoàng Tuyết Minh thuyết minh đề tài “Giảng dạy tiếng Anh theo phương thức hỗn hợp-Kinh nghiệm của Viện Đại học Mở Hà Nội”

TS. Trần Thị Lan Thu thuyết minh đề tài “Một số hình thức dạy học tiếng Anh trực tuyến hiện nay”

ThS. Nguyễn Mai Hương thuyết minh đề tài “Phương pháp học tập kết hợp (blended learning) với việc phát triển kỹ năng nghe nói”