• Nghiên cứu khoa học

KHOA TIẾNG ANH VÀ CÔNG TY TNHH SAO KHUÊ QUỐC TẾ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC BIÊN-PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH

Với mục tiêu kết nối doanh nghiệp, đào tạo gắn liền với thực tiễn nhu cầu xã hội theo chiến lược phát triển của Nhà trường, chiều ngày 19/10/2022 Khoa tiếng Anh đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Giáo dục Sao Khuê Quốc tế.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Công ty TNHH Giáo dục Sao Khuê Quốc tế có sự tham dự của Ban Lãnh đạo công ty:

-Ông Nguyễn Đăng Khuê – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển Sao Khuê; Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành Công ty Giáo dục Sao Khuê Quốc tế và Học viện Tài Năng Sao Khuê

-Bà Dương Thị Trà My – Phó Giám đốc Học viện Tài Năng Sao Khuê

Về phía Khoa tiếng Anh Trường Đại học Mở Hà Nội có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Khoa, đại diện Bộ môn:

-PGS.TS. Hồ Ngọc Trung – Trưởng Khoa Tiếng Anh

-TS. Lê Phương Thảo – Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh

ThS. GVC. Nguyễn Thị Thu Hường – Phụ trách Bộ môn Nghiệp vụ.

Buổi lễ ký thỏa thuận và hội thảo chuyên đề còn có sự tham dự của các trưởng nhóm tư vấn, nhóm truyền thông, nhóm kinh doanh của Công ty TNHH Giáo dục Sao Khuê Quốc tế, đại diện cán bộ, giảng viên và hơn 100 sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Biên-phiên dịch của Khoa Tiếng Anh.

Mục đích của việc ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị nhằm nâng cao năng lực, phát huy thế mạnh của các bên trong hợp tác đào tạo, phát triển nguồn tài nguyên, học liệu nghề biên-phiên dịch tiếng Anh cho sinh viên, giảng viên Khoa tiếng Anh Trường Đại học Mở Hà Nội;  đồng thời nâng cao uy tín thương hiệu của hai bên trong lĩnh vực đào tạo biên-phiên dịch Tiếng Anh.

Nội dung hợp tác bao gồm các các hoạt động chính sau:

– Phối hợp, hỗ trợ xây dựng và cải tiến chương trình giảng dạy chuyên ngành biên-phiên dịch tiếng Anh;

– Phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề dịch thuật cho giảng viên và sinh viên;

– Phối hợp tổ chức câu lạc bộ sinh viên dịch thuật;

– Phối hợp tổ chức các khóa thực tập, trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Biên-phiên dịch;

– Tạo cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành biên-phiên dịch trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

Ngay sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác là nội dung hội thảo chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ trong dịch thuật tiếng Anh”.

Dưới đây là một số ảnh buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Khoa tiếng Anh và Công ty TNHH Giáo dục Sao Khuê Quốc tế.