• Thông báo, Tin tức sự kiện

Sinh viên Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội thực tập phiên dịch tại Hội thảo – Triển lãm Du học Mỹ AEO Tour

Chiều ngày 02/10/2023, tại Sảnh Iris & Lilac – Khách sạn Daewoo, đã diễn ra buổi Hội thảo – Triển lãm Du học Mỹ AEO Tour do Công ty Tư vấn Du học StudyLink và AEO Tour kết hợp tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện 23 trường Cao đẳng, Đại học trong top 100 tại khắp các bang trên toàn nước Mỹ; các phụ huynh, học sinh sinh viên quan tâm đến vấn đề du học Mỹ; và đặc biệt là có các sinh viên năm thứ 4 (năm cuối) của Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội làm công tác phục vụ hội thảo trong vai trò là phiên dịch viên.

(Ảnh chụp chung của các bạn sinh viên năm thứ 4 Khoa Tiếng Anh – Trường ĐH Mở Hà Nội và đại diện các Trường CĐ, ĐH của Mỹ)

Hội thảo được xem là một diễn đàn thực hành để các sinh viên thể hiện kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ, văn hóa và dịch thuật đã tích lũy được trong Nhà trường thông qua công tác biên, phiên dịch. Tại đây, từng phiên dịch viên có nhiệm vụ giới thiệu tới người nghe các thông tin như: Năm thành lập, các ngành thế mạnh, các chương trình, yêu cầu đầu vào, học bổng và các loại học phí – chi phí của du học sinh khi tham gia các khóa học của các trường.

“Sinh viên K27 (2020 – 2024) Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội”

Cũng trong buổi chiều hôm đó, các bạn sinh viên của Khoa Tiếng Anh đã được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phiên dịch viên hỗ trợ hội thảo. Điều này giúp cho các bạn có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc trong tương lai một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Hội thảo đã tạo cơ hội cho sinh viên tham gia một sân chơi học thuật bổ ích và được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, giảng viên, từ đó mở rộng mối quan hệ và định hướng rõ được nghề nghiệp của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo: